Tất cả
Bệnh Tôm
Kỹ thuật
Thị trường

QUẢNG NINH: GIẢI PHÁP TOMOTA GÂY ẤN TƯỢNG TẠI BUỔI TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ THUẬT 4.0 TRONG NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

TOMOTA
4:31 15/09/2023

Vừa qua tại Quảng Ninh, buổi tập huấn kỹ thuật và tư duy kinh tế nông nghiệp nuôi tôm thẻ chân trắng theo công nghệ 4.0 đã diễn ra rất thành công. TOMOTA vinh dự là doanh nghiệp đại diện trong lĩnh vực triển khai công nghệ 4.0 vào nuôi tôm đã có mặt tại buổi tập huấn để cùng trao đổi và thảo luận với ban ngành cũng như bà con nuôi tôm trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

quang-ninh-giai-phap-tomota-gay-an-tuong-tai-buoi-tap-huan-nang-cao-ky-thuat-4-0-trong-nuoi-tom-the-chan-trang-1.png
Toàn cảnh buổi tập huấn với sự góp mặt của phía đại diện Hội Khuyến nông, Cục Thủy sản, đại diện TOMOTA và các hộ nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Buổi tập huấn được diễn ra dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội Nông dân thị xã Quảng Yên. Tham dự buổi tập huấn, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về các chính sách nhằm khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết để đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong nông nghiệp. Bên cạnh đó, những vấn đề khó khăn và vướng mắc các hộ nuôi trong quá trình nuôi trồng thường xuyên gặp phải cũng được đưa ra trước các ban ngành và đại diện doanh nghiệp ngay tại buổi tập huấn, đặc biệt là những khó khăn mà các hợp tác xã gặp phải trong quá trình nuôi tôm, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hiện nay. Từ đó, cùng thảo luận và trao đổi để tìm ra giải pháp phù hợp nhất nhằm phát triển ngành tôm hiệu quả hơn trong bối cảnh hiện nay.

Cũng tại buổi tập huấn, Công ty CP Công nghệ Otanics - đại diện doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực mang kỹ thuật và công nghệ 4.0 ứng dụng vào sản xuất nuôi tôm vô cùng hiệu quả hiện nay đã có bài giới thiệu về các giải pháp TOMOTA. Với giải pháp TOMOTA, người nuôi tôm có thể quản lý và giám sát quá trình nuôi tôm hiệu quả ngay từ khâu con giống đầu vào cho đến con tôm thương phẩm. Đặc biệt, khi cài đặt ứng dụng TOMOTA về trên điện thoại, bà con có thể tối ưu hóa quá trình quản lý và theo dõi trang trại từ giai đoạn thiết lập trại, cải tạo vùng nuôi, công tác đánh dấu mã vùng ao và hỗ trợ nhật ký số giúp truy xuất nguồn gốc đầy đủ. Không chỉ vậy, ứng dụng TOMOTA giúp quản lý chi phí hiệu quả hơn và ghi nhận dữ liệu tốt hơn đồng thời tạo ra sự minh bạch trong sự hợp tác giữa 4 nhà quan trọng: doanh nghiệp, nhà nước, nhà nông và nhà khoa học.

quang-ninh-giai-phap-tomota-gay-an-tuong-tai-buoi-tap-huan-nang-cao-ky-thuat-4-0-trong-nuoi-tom-the-chan-trang.png
TOMOTA tận tình hướng dẫn và hỗ trợ người nuôi tôm cài đặt ứng dụng TOMOTA về trên điện thoại để quản lý trại nuôi và nuôi tôm khoa học, hiệu quả hơn

Với tầm nhìn kết hợp giữa khoa học công nghệ và sự liên kết, hợp tác xuyên ngành này hứa hẹn sẽ mang đến một ngành tôm phát triển bền vững cho ngành tôm trong tương lai.

Kết thúc buổi tập huấn, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Quảng Yên cũng yêu cầu các hộ nuôi tôm chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các quy định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, đồng thời chú trọng sản xuất theo hướng bền vững bên cạnh việc ứng dụng kỹ thuật, công nghệ 4.0 vào sản xuất.

Tải ngay ứng dụng TOMOTA về trên điện thoại để quản lý hiệu quả trại nuôi của bạn ngay hôm nay tại:

Link tải iOS: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.otanics.tomota 

Link tải Android: https://apps.apple.com/vn/app/tomota/id6443464009?l=vi 


 

Bảng giá tôm

Đơn vị: Nghìn VNĐ - - Cập nhật lúc Invalid date